Săn vé máy bay Tết tốt nhất khi nào?


Khi những cánh mai vàng đong đưa trong nắng, những cánh đào hồng chúm chím xinh tươi nở rộ báo hiệu xuân về cũng là lúc những người con xa quê đang mong mỏi được về quê đoàn tụ cùng gia đình. Vì thế việc săn vé máy bay Tết trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, nhưng làm sao để có thể săn được vé máy bay giá rẻ và nhanh chóng nhất, hãy tham khảo một số kinh nghiệm của chúng tôi dưới đây để dễ dàng săn được những tấm vé máy bay Tết giá tốt nhất.

Thời gian mở bán vé máy bay Tết bạn cần biết

Vé máy bay Tết của các hãng hàng không thường được các đại lý mở bán trước đó từ 2 – 3 tháng, vì vậy đây là thời gian để bạn săn vé và chuẩn bị hành trình hồi hương của mình một cách đầy đủ nhất. Bạn có thể liên hệ ngay đến các đại lý, phòng vé máy bay để theo dõi thông tin, được nhân viên tư vấn hỗ trợ các thông tin liên quan đến chuyến bay, thông tin du lịch và đặt vé ngay khi tìm được tuyến bay và giá vé thích hợp cho lộ trình của mình.

Trong dịp Tết, nhu cầu di chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đi đến các tỉnh thành trong nước tăng mạnh. Những tuyến bay xuất phát từ các thành phố này đều là tuyến cao điểm nên giá vé thường đắt gấp đôi hoặc gấp ba ngày thường, những chuyến bay theo chiều ngược lại là tuyến thấp điểm. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, những hành trình giá rẻ hầu hết được mở bán cho những tuyến bay thấp điểm. Như vậy nếu bạn có nhu cầu bay các tuyến thấp điểm trong dịp Tết, thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ.

san-ve-may-bay-tet-tot-nhat-khi-nao-16-2-2017

Đặt vé Tết trực tuyến tại website của đại lý

Được xem là hình thức đặt vé nhanh chóng và tiện lợi được nhiều người tin dùng nhất, đặc biệt là những người bận rộn và những người làm công việc văn phòng. Với cách thức này bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động thông minh có kết nối Internet hoặc 3G là có thể đăng nhập và đặt vé tại các trang web của đại lý.

  • Bước 1: Vào khung đặt vé chọn ô khứ hồi hoặc một chiều theo lịch trình của bạn, sau đó chọn điểm khởi hành, điểm đến, ngày đi và ngày về (nếu là vé khứ hồi)
  • Bước 2:  Nhập thông tin vào các ô tương ứng trong bảng về tên tuổi, ngày tháng năm sinh của bạn, những người cùng đi và số lượng người đi một cách chính xác bao gồm bao nhiều trẻ em, em bé và người lớn.
  • Bước 3: Sau khi nhấp vào ô TÌM KIẾM, hệ thống phòng vé sẽ hiển thị các hạng giá vé, các hãng hàng tham gia chuyên chở trên hành trình này và các giờ bay khác nhau, bạn chỉ việc chọn ra hành trình phù hợp nhất và click vào ô TIẾP TỤC.
  • Bước 4: Chọn cách thức liên hệ và phương thức thanh toán thuận tiện nhất, chọn lựa hình thức nhận vé qua Email, tin nhắn điện thoại, nhận trực tiếp tại phòng vé hoặc dịch vụ giao vé miễn phí tận (nếu bạn ở nội thành TPHCM và Hà Nội).

Trên trang web bán vé máy bay trực tuyến của các đại lý luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ, trả lời mọi thắc mắc và hướng dẫn bạn cụ thể các thao tác đặt vé, cũng như cách thanh toán phí thông qua các cửa sổ Chat trên website. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình book vé hoặc cần tư vấn về các điểm đến và giá vé, bạn có thể nhắn tin trò chuyện để được hỗ trợ giúp quá trình đặt vé của bạn được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

16/02/2017
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
    Loading...